เหตุใดการมีเงินบำนาญส่วนตัวจึงสำคัญ (2min read)

thumbnail-611a526624b560a0eb0997f310c00a20.jpeg

เพราะภาพในฝันสำหรับใครหลายๆคนหลังจากช่วงเกษียณคือ การที่ได้ใช้ชีวิตเหมือนว่าทุกวันเป็นวันหยุด มีทริปเดินทางไม่หยุดหย่อน มีโมเมนต์ที่เต็มไปด้วยความสุขกับเพื่อนและครอบครอบ ได้ทำงานที่ชอบมากกว่าการทำงานที่เคยผ่านมา แต่ภาพเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อคุณมีสถานภาพทางการเงินในส่วนของเงินบำนาญที่มีคุณภาพ หรือเกิดจากการลงทุนที่ดีแบบต่อเนื่อง

ในปัจจุบันคนมีอายุยืนมากขึ้นเนื่องจากการมีชีวิตและไลฟ์สไตล์ในการดูแลตัวเองดีขึ้นกว่าเมื่อก่อน อีกทั้งวิทยาการทางด้านการแพทย์การรักษาก็ยังพัฒนาไปมาก ด้วยเหตุนี้ จึงมีหลายคนที่มีความเสี่ยงว่าจะเจอกับสถานภาพล้มละลายเมื่ออยู่ในวัยเกษียณ โดยสถิติจากทั่วโลกพบว่าปัจจุบัน การขาดดุลการออมในช่วงวัยเกษียณมีมูลค่ามากถึง 70 ล้านล้านดอลล่าร์จากระบบเศรษฐกิจหลักของ 8 ประเทศ และยังถูกทำนายว่าในปี 2050 จะมีมูลค่าขาดดุลเพิ่มขึ้นเป็น 500 ล้านล้านดอลล่าร์

วิธีการง่ายๆ สำหรับการสร้างเสถียรภาพทางการเงินให้แข็งแรงในวัยเกษียณ คือการที่คุณหมั่นเก็บออมไปพร้อมๆ กับที่คุณยังได้รับเงินบำนาญจากการทำงานเป็นประจำในทุกๆ เดือนโดยอาจจะแบ่งรายได้ของคุณออกมาเป็นเงินออมสักหนึ่งส่วน นอกจากนี้อาจจะลองใช้ตัวช่วยในการคำนวนเพื่อให้แน่ใจว่าเงินเก็บหรือการลงทุนของคุณต่อปีเพียงพอต่อการใช้จ่ายในระยะยาวสำหรับช่วงเกษียณ และเมื่อถึงเวลาที่คุณจะต้องใช้เงินส่วนนี้ คุณก็จะมีเงินสำหรับใช้จ่ายต่อเดือนแบบเหมาะสม

TH - 2020-05-11 - Private Pension _ TH.png

หากคุณยังไม่มั่นใจว่าควรจะเริ่มต้นตรงไหน ก็ไม่ต้องกังวล เพราะเจนเนอราลี่มีตัวช่วยในการวางแผนทางการเงินที่เพียงพอต่อความต้องการของคุณด้วยผลิตภัณฑ์ GenBumNan 10 ยูนิตลิงค์ และนี่จะเป็นการเริ่มต้นสู่การมีอนาคตวัยเกษียณแบบไร้กังวลเรื่องการเงินอย่างที่คุณใฝ่ฝัน

Saving data...
Thank you for signing up!
An unknown error occurred. Plesase try again.
FacebookTwitterFacebook MessengerEmail