เทคโนโลยีที่จะช่วยให้คุณฟิตและสุขภาพแข็งแรงได้ที่บ้าน

Tech to help you get fit at home

หากพูดถึงการออกกำลังกายจากบ้านแล้วหลายคนคงนึกถึงการดูวิดีโอสอนออกกำลังกายออนไลน์ หรือการปั่นจักรยานออกกำลังกายเก่า ๆ ที่เต็มไปด้วยฝุ่น แต่เชื่อหรือไม่ว่าในปี 2021 คนส่วนใหญ่กว่า 90 % โหวตเลือกที่จะออกกำลังกายที่บ้าน เราจึงมองหาวิธีที่น่าตื่นเต้นมากขึ้นเพื่อช่วยให้คุณได้ฟิตหุ่น

ถึงเวลาเข้าสู่ยุคการออกกำลังกายด้วยเทคโนโลยีที่ไฮเทค  เพิ่มประสบการณ์การออกกำลังกายตามไลฟ์สไตล์ของเราเข้ามาไว้ในบ้านของเราเองแล้ว

การขี่จักรยาน

Peloton เป็นหนึ่งผู้ให้บริการเทคโนโลยีบ้านอัจฉริยะรายแรก ๆ ได้เชื่อมต่อจักรยานเข้าสู่อินเทอร์เน็ต เพื่อพาคุณออกกำลังกายและเข้าชั้นเรียนตามความสามารถและเวลาที่จำกัดของคุณได้ ด้วยการผสมผสานระหว่างคลาสสดและคลาสที่บันทึกไว้

หากจักรยาน Peloton มีราคาสูงเกินไป คุณสามารถเลือกรองเท้าปั่นจักรยานเทอร์โบอัจฉริยะที่สามารถใช้ร่วมกับจักรยานคันเก่าของคุณ ให้เป็นการออกกำลังกายอัจฉริยะที่บ้านได้ โดยเชื่อมต่อตัวรองเท้ากับโปรแกรมการขี่จักรยานเช่น Zwift และติดตามความเร็วและแรงต้านของการขี่จักรยานของคุณ

การวิ่ง

เครื่องวิ่งอย่าง Nordic Track ที่มีระบบการวิ่งแบบตอบสนองได้ มีผู้ฝึกสอนส่วนบุคคล และมีเส้นทางวิ่งทั่วโลกให้คุณติดตามได้บนหน้าจอตอบสนองนั้น ในขณะเดียวกัน Peloton Tread ก็มีโหมดออกกำลังกายเต็มรูปแบบต่าง ๆ ช่วยสร้างแรงบันดาลใจและปรับปรุงสมรรถภาพของคุณ

การพายเรือ

Hydrow เป็นเครื่องพายที่ทันสมัยและชาญฉลาด ที่ช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับชั้นเรียนพายเรือจริง และติดตามการออกกำลังกายของคุณเองได้ ด้วยความรู้สึกเหมือนการพายเรือบนน้ำจริง ๆ

การฝึกความแข็งแรง

Tonal เป็นระบบฝึกความแข็งแกร่งแบบดิจิทัล ที่คุณสามารถกำหนดเป้าหมายและการออกกำลังกายองได้ แทนที่จะต้องยกน้ำหนักจริง คุณจะได้ยกสู้แรงต้านทานที่ถูกกำหนดโดยแม่เหล็กไฟฟ้าได้ถึง 200 ปอนด์ ค่าใช้จ่ายในการติดตั้งอยู่ที่ราว $3000 บวกกับค่าสมาชิกรายเดือนด้วย แต่หากคุณมีพื้นที่ไม่เพียงพอ JaxJox ก็เป็นอีกทางออกที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากเป็นที่ยกน้ำหนักอัจฉริยะที่ปรับได้และมีแอปมาให้ที่ติดตามการเคลื่อนไหวของคุณด้วย ในขณะเดียวกัน Activ5 เป็นแกดเจ็ตที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อและฝึกฝนได้ทุกที่ มีการออกกำลังกายที่หลากหลาย มีการกำหนดเป้าหมายกลุ่มกล้ามเนื้อต่างๆ และมีฟังก์ชันติดตามความคืบหน้าการออกกำลังกายของคุณ

การเข้าชั้นเรียนยิม

Mirror เป็นอุปกรณ์ติดผนังที่ทันสมัยและตอบสนองได้ โดยนำคลาสออกกำลังกายเข้ามาไว้ในห้องนั่งเล่นของคุณแบบไม่ต้องใช้อุปกรณ์อื่น ๆ เพิ่มเติม เมื่อไม่ได้ใช้งานมันก็ดูเหมือนกระจกธรรมดา แต่เมื่อคุณเปิดเครื่อง มันจะนำคลาสต่าง ๆ จากสตูดิโอออกกำลังกายในนิวยอร์ก ซึ่งรวมถึง การชกมวย บาร์ โยคะ และ HIIT ในขณะเดียวกันก็ยังมี Tempo ซึ่งมีลักษณะคล้ายกัน แต่มาพร้อมกับอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น ยกน้ำหนัก ดัมเบลล์ และเสื่อ และมี Fightcamp ซึ่งเป็นนวมและกระสอบดิจิทัลเพื่อการออกกำลังกายและเซ็นเซอร์ที่นับการชกของคุณแบบออนไลน์

การมีผู้ฝึกสอน AI ส่วนบุคคล

สมาร์ทวอร์ชต่าง ๆ ได้ติดตามการเต้นของหัวใจ จำนวนก้าว การนอนหลับ และแคลอรี่ของเราอยู่แล้ว แต่คุณจะไม่อยากยกระดับด้วยการมีผู้ฝึกสอน AI ส่วนบุคคลหรือ? ผู้ฝึกสอน AI ส่วนบุคคลจะเชื่อมต่อกับนาฬิกาหรือสมาร์ทโฟนเพื่อให้คุณออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ ตามระดับสมรรถภาพ ไลฟ์สไตล์ และเป้าหมายในปัจจุบัน และยังช่วยแก้ไขข้อผิดพลาดต่าง ๆ เพื่อลดโอกาสการบาดเจ็บได้ คุณสามารถลองใช้ Aaptiv Coach, Fitbod หรือ Vi trainer ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อการวิ่งโดยเฉพาะดูสิ

Saving data...
Thank you for signing up!
An unknown error occurred. Plesase try again.
FacebookTwitterFacebook MessengerEmail