ประโยชน์ของการทำงานจากที่บ้าน (Work From Home)

thumbnail-e593bf5554e122d8f8d63578476e33b3.jpeg

ในทางทฤษฎีการทำงานจากที่บ้านฟังดูดีทีเดียว จิบกาแฟ  เปิดแล็ปท็อปทำงาน ไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทาง แต่อะไรคือประโยชน์ที่แท้จริงจากการละทิ้งชีวิตแบบชาวออฟฟิศ? อยู่อย่างปลอดภัยที่บ้านระหว่างการระบาดของโควิด-19 และยังคงรักษาการทำงานที่มีประสิทธิภาพ มาดูประโยชน์ของการทำงานจากที่บ้านมีอะไรบ้าง

มีเวลาเพิ่มมากขึ้น

เวลาในการเดินทางที่ได้ใช้ไปเป็นชั่วโมงๆในทุกๆวัน คุณอาจจะได้ทำในสิ่งที่ดีกว่านี้กับทุกนาทีที่มีค่าเหล่านั้น ทั้งการได้ใช้เวลากับคนที่คุณรัก ไปจนถึงการพัฒนาตนเองและได้ทำอะไรในสิ่งที่มุ่งมั่นตั้งใจไว้ คุณยังมีอิสระในการสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานตามอุดมคติของคุณเอง หรือการทำงานจากเมืองหรือประเทศใหม่ๆ ตามใจคุณ!

สุขภาพและประสิทธิภาพของงาน

อิสระของการทำงานจากที่บ้านยังสามารถทำให้คุณมีชีวิตที่สงบและสุขภาพที่ดีขึ้นได้ บางทีนั้นอาจเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมจากการทดลองให้ทำงานจากที่บ้าน 50% ของพนักงานที่ทำงานจากที่บ้านใช้วันลาป่วยน้อยลง ยิ่งไปกว่านั้น ประสิทธิภาพของงานโดยรวมของแผนกเพิ่มสูงขึ้นถึง13%และเมื่อการทดลองจบลง พนักงานก็เริ่มทำงานจากที่บ้านมากขึ้นยิ่งส่งผลให้ประสิทธิภาพของงานดีขึ้นถึง 22%

แน่นอนว่าในหลายๆหน้าที่ยังจำเป็นต้องมีการปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นและมีการสื่อสารมากมายซึ่งกันและกัน หากคุณต้องการประสบความสำเร็จในการทำงาน จำเป็นอย่างยิ่งในการรักษาสมดุลนี้ไว้ ดังนั้นจึงควรพูดคุยกับเจ้านายของคุณอย่างซื่อสัตย์เกี่ยวกับประโยชน์ของการกำหนดการประชุมเป็นประจำเพื่อการอัพเดทงานต่างๆอย่างต่อเนื่องด้วยการใช้วิดีโอคอล นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือที่ช่วยในการทำงานร่วมกันระหว่างคุณและเพื่อนร่วมงานของคุณให้สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อย่างเช่น Google Docs

กำลังมองหางานที่คุณสามารถสนุกไปกับการทำงานจากที่บ้านใช่ไหม?ด้วยการทำงานเป็นหนึ่งในตัวแทนเจนเนอราลี่ คุณสามารถทำงานจากทุกที่ได้อย่างง่ายๆ  คลิกที่นี้เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวแทนประกันชีวิต

Saving data...
Thank you for signing up!
An unknown error occurred. Plesase try again.
FacebookTwitterFacebook MessengerEmail