10 อันดับต้นไม้ฟอกอากาศที่เหมาะกับบ้านของคุณ

Woman,Is,Spraying,Liquid,Fertilizer,The,Foliar,Feeding,On,The

ทุกคนต่างทราบกันดีอยู่แล้วว่าหนึ่งในวิธีตกแต่งบ้านที่ดีที่สุด คือการตกแต่งด้วยการจัดวางต้นไม้ต่างๆ แต่มีเพียงน้อยคนนัก ที่ยังไม่ทราบถึงคุณค่าของมัน ทั้งทางจิตใจและทางร่างกาย ความเขียวขจีที่ว่านี้ จะทำให้ชีวิตของคุณมีสีสันยิ่งขึ้น

ยกตัวอย่างเช่น ต้นไม้สามารถทำให้คุณอารมณ์ดีขึ้นได้ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน นอกจากนี้ยังช่วยลดความเจ็บปวด และช่วยฟื้นฟูอาการหลังผ่าตัดได้อีกด้วย เนื่องจากสภาวะมลพิษทางอากาศทั้งภายในอาคารและนอกอาคาร ปัจจุบันนี้ประโยชน์ของต้นไม้ฟอกอากาศจึงโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

หากคุณกำลังมองหาสิ่งที่จะช่วยเติมเต็มความสว่างสดใส และความสดชื่นให้กับบ้านของคุณ นี่คือ 10 อันดับต้นไม้ฟอกอากาศที่ดีที่สุด

  1. พลูด่าง

ต้นไม้ชนิดนี้ปลูกได้ง่ายทั้งในกระถางธรรมดา และกระถางแบบแขวน อีกทั้งยังเติบโตได้ดีในน้ำ นอกจากนี้ยังช่วยสร้างสีสัน และความสดใสให้กับห้องของคุณได้อีกเช่นกัน

กำจัดสารพิษ: ไซลีน เบนซิน ฟอร์มาลีน และไตรคลอโรเอทิลีน

  1. ดอกเยอบีร่า

ดอกของมันมีทั้งสีแดง สีส้ม สีเหลือง และสีชมพู ซึ่งดอกเยอบีร่าจะช่วยกำจัดสารพิษที่พบได้ทั่วไปตามครัวเรือน ในเรื่องของการเลี้ยงดู ควรทำให้ดินชุ่มอยู่เสมอ แต่อย่าปล่อยให้มีน้ำขัง และอย่าลืมนำไปรับแสงอาทิตย์บ้าง

กำจัดสารพิษ: ฟอร์มาลีน ไตรคลอโรเอทิลีน และเบนซิน

  1. ต้นวาสนา

ต้นที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นลำต้นกระบอกสูง ไปจนถึงใบสีม่วงและสีรุ้ง ต้นไม้ชนิดนี้ต้องการดินที่ชื้น แต่ไม่ชุ่มจนเกินไป ควรเก็บให้พ้นมือเด็กและสัตว์เลี้ยง เพราะหากเผลอกินใบของมันเข้าไป อาจทำให้มีอาการน้ำลายไหล หรืออาเจียนได้

กำจัดสารพิษ: ฟอร์มาลีน ไซลีน โทลูอีน เบนซิน และไตรคลอโรเอทิลีน

  1. ดอกเบญจมาศ

งดงาม และราคาจับต้องได้ หนึ่งในต้นไม้ฟอกอากาศที่ดีที่สุด ซึ่งมันสามารถผลิดอกไม้ที่สวยงามออกมาได้ ควรปลูกในที่ที่มีอากาศเย็น อย่าปล่อยให้โดนแดดนานเกิน 10 ชั่วโมง และคอยระมัดระวังไม่ให้เด็กหรือสัตว์เลี้ยงกินดอกไม้ชนิดนี้ เราไม่รู้ว่ารสชาติของมันเป็นเช่นไร แต่ดอกไม้ชนิดนี้มีพิษอย่างแน่นอน

กำจัดสารพิษ: แอมโมเนีย เบนซิน ฟอร์มาลีน และไซลีน

  1. ว่านหางจระเข้

ต้นไม้ที่ควรวางไว้ภายในครัว มันสามารถใช้งานได้จริง โดยการตัดออก ลอกเปลือก และนำเนื้อว่านหางจระเข้ไปรักษาแผลที่เกิดจากความร้อนได้ ต้นไม้ชนิดนี้ควรปลูกในที่ที่มีแดดจัด และดินชื้น

กำจัดสารพิษ: ฟอร์มาลีน และเบนซิน

  1. ปาล์มหมาก หรือหมากเหลือง

ต้นไม้ขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับวางที่บริเวณโล่งๆ ภายในมุมห้อง ควรรดน้ำเพียงสัปดาห์ละสองถึงสามครั้ง และลดจำนวนการรดน้ำลงเมื่อถึงฤดูหนาว

กำจัดสารพิษ: คาร์บอนมอนอกไซด์ ฟอร์มาลีน ไตรคลอโรเอทิลีน และไซลีน

  1. ปาล์มสิบสองปันนา

ปาล์มชนิดนี้ อาจจะเรียกได้ว่าเป็นปาล์มที่เล็กที่สุดในตระกูลปาล์มทั้งหมด แต่ต้นและใบของมันก็สามารถโตได้สูงสุดถึง 6 ฟุต ปาล์มชนิดนี้ปลูกได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่วางต้นไม้ไว้ โดยไม่ให้โดนแสงแดดตรงๆ (หรือที่เรียกว่า indirect sunlight) และรดน้ำให้ดินชุ่มอยู่เสมอ

กำจัดสารพิษ: ฟอร์มาลีน และไซลีน

  1. ต้นไอวี่

ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งในกระท่อมชนบท หรือบนอวกาศฟากฟ้าก็ตาม องค์การนาซ่าได้กำหนดให้ต้นไอวี่เป็นหนึ่งในต้นไม้ฟอกอากาศที่ดีที่สุด ควรปลูกในกระถางเล็ก เนื่องจากคุณสามารถเพาะชำได้จากการปักชำ อีกสิ่งสำคัญคือการรดน้ำให้มากๆ (แต่ควรลดลงในช่วงฤดูหนาว) วางไว้ให้พ้นมือเด็กและสัตว์เลี้ยง เนื่องจากการสัมผัสโดนต้นไม้ชนิดนี้ อาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้

กำจัดสารพิษ: ฟอร์มาลีน และเบนซิน

  1. ดอกเดหลี

เหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก ต้นไม้ชนิดนี้สามารถผลิดอกอันงดงามในฤดูร้อนได้ (แต่ควรหลีกเลี่ยงการออกดอก หากคุณมีโอกาสที่จะเป็นไข้ละอองฟาง) ควรปลูกในที่ร่ม และมีดินชุ่ม

กำจัดสารพิษ: แอมโมเนีย เบนซิน ฟอร์มาลีน และไตรคลอโรเอทิลีน

  1. ไทรใบย้อยแหลม

ต้นไม้ชนิดนี้มาจากออสเตรเลียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เติบโตได้เต็มที่ถึง 10 ฟุต หากคุณต้องการตกแต่งห้องด้วยต้นไม้ชนิดนี้ คุณควรตรวจสอบขนาด และพื้นที่ของห้องให้แน่ใจก่อน ต้นไม้ชนิดนี้สามารถรับแสงได้โดยตรง แต่ควรรอให้ดินแห้งทุกครั้งก่อนที่จะทำการรดน้ำ

กำจัดสารพิษ: เบนซิน ฟอร์มาลีน และไตรคลอโรเอทิลีน

Saving data...
Thank you for signing up!
An unknown error occurred. Plesase try again.
FacebookTwitterFacebook MessengerEmail