วิธีกำจัดความเครียดแบบง่ายๆ (2min read)

thumbnail-e3ecf8946b40dc48ba62f86dddd13299.jpeg

สภาวะตึงเครียด น่าจะเป็นเรื่องปกติที่ๆ เกิดขึ้นได้กับหลายๆ คน แต่บางครั้งคุณก็เก็บความเครียดไว้กับตัวนานเกินไปแบบไม่รู้ตัว ซึ่งมันอาจจะเป็นอันตรายกับสุขภาพและชีวิตประจำวันของคุณได้

อะไรคือสาเหตุหลักของความเครียด

ความรู้สึกตึงเครียดเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ในทุกพื้นที่ทั่วโลก สาเหตุปัจจัยที่ก่อให้เกิดความเครียดของแต่ละคน แต่ละพื้นที่ก็มีความแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาการเครียดเพราะความเจ็บป่วย ความสิ้นหวังกับเรื่องบางเรื่อง การต้องเริ่มเป็นพ่อแม่มือใหม่ ตกงาน สอบไม่ผ่าน ปัญหาที่ทำงาน หรือปัญหาทางการเงิน ก็ล้วนแล้วแต่เป็นบ่อเกิดของความเครียดได้

วิธีจัดการกับความเครียด

อิทธิพลของความส่งผลต่อร่างกายของคุณมากกว่าที่คุณคิด มันสามารถแสดงออกผ่านได้ทั้งทางร่างกาย และจิตใจ บางครั้งมันทำให้คุณรู้สึกแย่ เป็นกังวล ไม่มีสมาธิ นอนไม่หลับ ปวดหัว ท้องไส้ปั่นป่วน อาการที่แสดงออกเหล่านี้ มันกำลังบ่งบอกว่าคุณต้องการการผ่อนคลาย และพักผ่อน สิ่งสำคัญคือ คุณควรจะต้องฟังเสียงจากร่างกายของคุณและ หาวิธีกำจัดความเครียดเหล่านั้น

ในชีวิตจริง ถึงแม้เราจะไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ตึงเครียดต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ แต่เราก็สามารถควบคุมและหาวิธีการจัดการกับความเครียดได้ ที่สำคัญคุณต้องคิดไว้เสมอว่าคุณไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว และนี่คือห้าวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยลดความตึงเครียดลงได้ กิจกรรมที่คุณสามารถทำได้ทุกวันไม่ว่าคุณจะมีเรื่องให้เครียดหรือไม่ก็ตาม

 

การดูแลตัวเองที่ดีรวมไปถึงการหาวิธีจัดการกับครามเครียด รวมไปถึงการเลือกแผนประกันชีวิตที่จะทำให้คุณรู้สึกอุ่นใจในระยะยาว

 

Saving data...
Thank you for signing up!
An unknown error occurred. Plesase try again.
FacebookTwitterFacebook MessengerEmail