เคล็ดลับสำหรับการวางแผนการเกษียณอายุก่อนกำหนดของคนกลุ่มมิลเลนเนียล (2min read)

thumbnail-58acc668565ea18106e08c8724307071.jpeg

ไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าการฝันถึงการเกษียณอายุก่อนกำหนดเพื่อไม่ต้องทำงานหนักในทุกๆวัน ผลงานวิจัยของ HSBC research แสดงให้เห็นว่าคนกลุ่มมิลเลนเนียลมีเป้าหมายที่จะเกษียณอายุในวัย 58 ปี การเกษียณอายุก่อนกำหนดต้องมีการวางแผนอย่างรอบคอบ มีการเก็บออมอย่างเคร่งครัดและมีความท้าทายที่รอยู่  นี่คือวิธีที่ชาญฉลาดในการออมเงิน เพื่อเริ่มต้นการเดินทางของคุณสู่การเกษียณอายุก่อนกำหนด

การเกษียณอายุก่อนกำหนดคือการคำนวนแบบง่ายๆ ยิ่งคุณออมเงินได้มากเท่าไหร่ คุณก็จะเกษียณจากการทำงานได้เร็วขึ้นเท่านั้น โดยทั่วไปแล้วคุณจะต้องมีรายได้ประมาณสองในสาม 2/3 ของเงินเดือนสุดท้ายของคุณ วางแผนว่าคุณต้องการที่จะเกษียณอายุเมื่อไหร่และคุณต้องการจะทำอะไรเมื่อคุณเกษียณอายุไปแล้ว และใช้สิ่งนี้ในการคาดการณ์ว่าคุณควรจะต้องออมเงินไว้เท่าไหร่ อย่าลืมพิจารณาถึงระยะเวลาที่แตกต่างไปสำหรับการเกษียณอายุ เพราะคุณมีแนวโน้มที่จะกระตือรือร้นมากกว่านี้ในปีก่อนๆ

เมื่อคุณรู้ว่าคุณต้องออมเงินให้ได้จำนวนเท่าไหร่ คุณก็สามารถตัดสินใจได้ว่าต้องทำอย่างไรถึงจะไปยังเป้าหมายที่วางไว้ ทำบัญชีรายรับและรายจ่าย กำหนดค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนและใช้จ่ายอย่างมีเหตุผล ทำให้การออมเงินเป็นเรื่องสนุกด้วยการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ คุณสามารถเปลี่ยนจากการเป็นสมาชิกที่ฟิตเนสมาเป็นการออกกำลังกายผ่านทางออนไลน์หรือแอปพลิเคชันทางโทรศัพท์ที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน การซื้อของในซูเปอร์มาร์เก็ต คุณสามารถเปลี่ยนจากการซื้อสินค้าที่มีราคาแพง เช่น เนื้อสัตว์ เป็นตัวเลือกอื่นที่มีราคาถูกมากกว่า-ประหยัดทั้งเงินและได้เรียนรู้การทำอาหารจานใหม่ๆในเวลาเดียวกัน!

การทำงานเสริมและการให้เงินทำงานแทนเรา (Passive income) เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสร้างรายได้ พิจารณาถึงการทำอาชีพอิสระหรือเปลี่ยนงานอดิเรกที่ชอบให้เป็นการทำงานเสริม หรือแม้แต่ให้บ้านของคุณสร้างรายได้ เช่น การทำเป็น AirBnB ความเสี่ยงที่ดีนำมาซึ่งผลตอบแทนที่ดี ดังนั้นนี้คือเวลาที่จะต้องกำจัดความกลัวและความไม่มั่นใจในความสามารถของตนเองออกไป และเปลี่ยนความคิดที่ดีให้กลายเป็นธุรกิจ

การสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวคุณเองเป็นสิ่งที่สำคัญ ดังนั้นเขียนถึงสิ่งที่ต้องการจะทำและค่อยๆทำไปทีละขั้น คุณจะรู้สึกว่าได้รับผลตอบแทนอันยิ่งใหญ่และตื่นเต้นเป็นอย่างมากเมื่อคุณทำมันได้สำเร็จ

 

เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ช่วยให้คุณวางแผนการเกษียณอายุอย่างมีความสุขและมั่นคง จาก GenBumNan10 ชำระเบี้ยประกันเพียง 10 ปี และได้รับเงินบำนาญจนถึงอายุ 85 ปี ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

Saving data...
Thank you for signing up!
An unknown error occurred. Plesase try again.
FacebookTwitterFacebook MessengerEmail