ประกันชีวิตคืออะไร และทำไมถึงจำเป็น (2min read)

thumbnail-47db2fca5be8478ff6a6de0d910473a8.jpeg

การมองโลกในแง่ดีย่อมดีกว่าการมองโลกในแง่ร้ายแน่นอน แต่การเตรียมความพร้อมบนค่าใช้จ่ายสำหรับเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงก็น่าจะดีกว่า ถึงแม้คุณจะคิดว่ามันน่าจะไม่มีอะไร

เพราะฉะนั้นการเป็นคนที่กล้ายอมรับความจริงก็น่าจะเป็นสิ่งที่ดี ยอมรับว่าบางเรื่องในชีวิตก็เกิดข้อผิดพลาดกันได้ และเตรียมตัวให้พร้อมเสมอที่จะรับมือกับมัน เช่นการซื้อประกันชีวิต ประกันชีวิตมีหลากหลายรูปแบบ คุณอาจจะลองเริ่มจากการตั้งต้นบนประกันชีวิตประเภทที่คุ้มครองดูแลคุณและคนที่คุณรักไปได้แบบตลอดชีวิต และนี่คือเหตุผลที่ทำไมประกันชีวิตถึงจำเป็นสำหรับคุณ

คนที่ครอบครัวต้องมาก่อน

คุณอลัน เมื่อตอนอายุ 25 ปี เค้าเริ่มทำงานที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งและพบรักกับอัจฉรา มันเป็นรักแรกพบของเขา อลันพยายามจะส่งสัญญาณบอกความในใจผ่านการเขียนเบอร์โทรของเขาไปที่แก้วกาแฟ หลังจากนั้นหกปีทั้งคู่ก็ลงเอยด้วยการแต่งงานกัน และมีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคนชื่อแนน ถึงแม่ขณะนั้นเขาทั้งคู่จะยังอายุไม่มากและแข็งแรงดี แต่อลันก็คิดเสมอว่าเรื่องไม่คาดฝันก็อาจจะเกิดขึ้นได้เสมอ เขาจึงอยากจะแน่ใจว่าไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น ลูกและภรรยาของเขาต้องมีคนดูแล และไม่ลำบาก

ดังนั้น อลันจึงซื้อประกันชีวิตโดยเริ่มจากการจ่ายเบี้ยประกันเดือนละเล็กละน้อย ที่มันทำให้เขารู้สึกอุ่นใจว่าลูกและภรรยาจะได้รับผลตอบแทนแบบปีต่อปีไปเรื่อยๆ หากเขาเป็นอะไรไป หรือหากไม่มีอะไรเกิดขึ้น อย่างน้อยในปีที่ 75 เป็นต้นไป เค้าก็ไม่ต้องเสียค่าเบี้ยประกันอีก แถมยังทำให้เขาได้เกษียณไปแบบมีเงินใช้อีกด้วย

หากคุณสนใจอยากที่จะทำประกันให้กับตัวคุณและครอบครัวของคุณ ลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากลิงค์นี้ ประกันชีวิต หรือ ประกันสุขภาพ ที่จะช่วยปกป้องดูแลคุณและครอบครัวได้เป็นอย่างดี

ของขวัญพิเศษที่มาพร้อมอิสรภาพในอนาคต

คุณกมล เปิดร้านอาหารตอนที่เธออายุได้ 30 ปี สิ่งท้าทายที่สุดในชีวิตที่เธอเคยได้ทำมา ในช่วงปีแรกๆ คือช่วงเวลาที่หนักที่สุด แต่ในที่สุดผลของการทำงานหนักก็ตอบแทนเธออย่างสวยงาม หลังจากนั้น 10 ปี กมลมีร้านอาหารใหม่อีก 6 ร้าน ถึงตอนนี้กมลและครอบครัวจะเป็นอยู่อย่างสบายมากขึ้น แต่เนื่องจากลูกๆ ของเธอก็ค่อยๆ โตขึ้น กมลจึงอยากจะหาทางเตรียมพร้อมเพื่อให้มั่นใจว่าลูกของเธอจะต้องไม่เดือดร้อนไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม

นี่คือเหตุผลที่กมลลงทุนกับการซื้อประกันชีวิตเพื่อลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้  และถึงแม้การซื้อประกันชีวิตในแบบที่เธอเลือกจะเป็นแบบที่สามารถลงทุนไปด้วยได้ในตัวพร้อมกับการมีความเสี่ยงในการลงทุน แต่เธอก็เลือกที่จะลงทุนในแบบนี้ด้วยเบี้ยประกันที่เธอรับได้ไปพร้อมๆ กับค่าดูแลที่เธอรับได้เช่นกัน เพราะการลงทุนในรูปแบบนี้ผ่านประกันชีวิต เธอจะไม่ต้องกังวลกับค่าใช้จ่ายในอนาคตของลูกไม่ว่าจะเป็นเรื่องบ้าน การเรียนมหาวิทยาลัย หรือการสร้างครอบครัว เพราะการซื้อประกันไปพร้อมๆ กับการลงทุนจะให้ผลตอบแทนและอิสรภาพในการใช้ชีวิตมากกว่า

สร้างความมั่นใจให้กับครอบครัวของคุณในการใช้ชีวิตแบบมีอิสรภาพกว่าเดิม ด้วยการลงทุนแบบ Gen Smart 7 ที่จะช่วยให้คุณจัดการได้ทั้งเรื่องของการเงินและการลงทุน

เกษียณแบบมีสีสัน

คุณบุญศรี เพิ่งเริ่มงานด้วยอาชีพพนักงานแบงค์ และถึงแม้เธอจะไม่ได้เรียนจบในระดับปริญญา แต่เธอก็มีความตั้งใจ และมีความสามารถที่เต็มเปี่ยม ที่สำคัญบุญศรีคิดอยู่เสมอว่าต่อให้เธอเป็นคนเก่ง มีความสามารถ แต่ความสำเร็จก็เป็นเรื่องที่ไม่แน่นอน

และเพราะความไม่แน่นอนของอนาคต บุญศรีจึงไม่อยากจะมีอนาคตอยู่กับการพึ่งพาเบี้ยเลี้ยงจากการเป็นพนักงานหลังเกษียณแต่เพียงอย่างเดียว เธอคิดว่าหลังจากที่เธอไม่ต้องทำงานแล้ว เธอควรจะต้องสนุกกับชีวิตได้มากกว่าเดิม ดังนั้นบุญศรีจึงเริ่มลงทุนกับเบี้ยประกันที่เอื้อต่อการออมเงินสำหรับวัยเกษียณ เธอออมเงินในทุกๆ เดือน ที่ละเล็กละน้อยจนกระทั่งเธอเริ่มมองเห็นความมั่นคงในอนาคตหลังเกษียณของเธอ และการที่เธอเริ่มออมตั้งแต่อายุยังน้อย ทำให้เธอไม่จำเป็นต้องจ่ายเบี้ยประกันเป็นจำนวนมากต่อเดือนแถมยังมีเงินใช้ได้เร็วขึ้น และอาจจะยังทำให้เธอสามารถเกษียณได้เร็วขึ้นอีกด้วย

เริ่มลงทุนสำหรับอนาคตของคุณตั้งแต่วันนี้ด้วย Gen Life 10 เพียงแค่คลิกที่ลิ้งค์นี้

อยากมีความสุขกับการใช้ชีวิต เริ่มได้เลย

เมื่อมาถึงเวลาที่คุณจะต้องเตรียมตัวสำหรับอนาคต การลงทุนบนการซื้อประกันชีวิตจะถือเป็นเรื่องที่เล็กน้อย ที่เมื่อลงทุนกับมันแล้ว เชื่อเถอะว่าคุณจะสบายใจที่คุณได้ทำมากกว่าการที่คุณไม่ได้ทำแน่นอน

หากคุณอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงทุนบนประกันชีวิตของ Generali Thailandโปรดคลิกที่นี่.

Saving data...
Thank you for signing up!
An unknown error occurred. Plesase try again.
FacebookTwitterFacebook MessengerEmail