ครบรอบ 190 ปี กับการก่อตั้งเจนเนอราลี่

เจนเนอราลี่มุ่งมั่นเสริมสร้างอนาคตที่มั่นคง ปลอดภัย และยั่งยืน ในช่วงตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา

กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ก่อตั้งขึ้น ณ เมือง Trieste เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2374 ตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา เราได้มีส่วนร่วมในการสร้างสังคมสมัยใหม่ ในปัจจุบันเราคือหนึ่งในไม่กี่บริษัทในโลก ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 190 ปี เรามีประวัติศาสตร์ ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ด้วยเหตุนี้เอง กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่จึงสามารถรับมือกับความท้าทายในปัจจุบันได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังสามารถคาดการณ์แนวโน้มในอนาคตของชุมชนที่เราประกอบธุรกิจได้อีกเช่นกัน เราไม่เพียงดำเนินแค่ธุรกิจในฐานะบริษัทประกันภัยเท่านั้น แต่เรายังทำหน้าที่เป็นผู้ริเริ่มเพื่อสังคมในชุมชนที่เราประกอบธุรกิจอีกด้วย เพื่อนำเสนอแนวทางที่ดีที่สุดในการเป็นเพื่อนผู้เคียงข้างลูกค้าในทุกช่วงเวลาของชีวิต

ปีนี้ถือเป็นปีที่พิเศษสำหรับการฉลองครบรอบ 190 ปีของเจนเนอราลี่ เนื่องจากเป็นปีแห่งการฟื้นตัวหลังจากวิกฤติรุนแรงที่สุดตั้งแต่สมัยสงครามโลกเพื่อให้สอดคล้องกับสัญญาด้านสิ่งแวดล้อม (Green Deal) และ เจนเนอเรชั่นต่อไปของสหภาพยุโรป (Next Generation EU)  การฟื้นตัวของเรามุ่งเน้นไปที่ความยั่งยืนและการเป็นพลเมืองที่รับผิดชอบต่อสังคมในฐานะบุคคลและองค์กรแนวคิดนี้จะทำให้เกิดความเชื่อมโยงที่เป็นรูปธรรมระหว่างบริษัทและชุมชนที่เราดำเนินธุรกิจอยู่ เราเฉลิมฉลองวันครบรอบในปีนี้ด้วยการริเริ่มโครงการเฟนิเช่ 190 (Fenice 190) ซึ่งเป็นโปรแกรมการลงทุนที่มีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในยุโรปอีกครั้งหลังจากวิกฤติโควิด-19 ที่ผ่านมา

เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 190 ปีการก่อตั้งเจนเนอราลี่ เราได้ริเริ่มโครงการและกิจกรรมมากมายตลอดปีพ.ศ. 2564 โดยเฉพาะโครงการบูรณะอาคาร Procuratie Vecchie เมืองเวนิส ซึ่งจะแล้วเสร็จในเดือนธันวาคมนี้ หลังจากที่อาคารดังกล่าวถูกปิดปรับปรุงมานานหลายปี ในที่สุดอาคารเก่าแก่แห่งนี้จะเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมได้เป็นครั้งแรกในรอบ 500 ปี และอาคารแห่งนี้จะกลายเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ The Human Safety Net นอกจากนี้ในเดือนกันยายน จะได้เห็น EnterPRIZE ฉบับแรก ซึ่งเป็นโปรแกรมสำหรับบริษัทขนาดกลางและขนาดเล็ก (SME) เพื่อขอบคุณความพยายามของบริษัทเหล่านี้ ในการผสมผสานแนวทางปฏิบัติที่ยั่งยืนเข้ากับโมเดลธุรกิจของพวกเขา รวมถึงสำนักงานใหญ่ของเราในเมือง Trieste เราจะเปิด หอจดหมายเหตุ ที่มีอายุเกือบ 200 ปี ให้บุคคลทั่วไปได้เข้าชม ณ อาคาร Palazzo Berlam ที่ได้มีการปรับปรุงสถานที่ โดยอาคารนี้ยังเป็นที่ตั้งของ Academy ซึ่งเป็นศูนย์การเรียนรู้นานาชาติของเราอีกด้วย

ค้นพบเรื่องราวการดูแลผู้คนทั่วโลก ด้วยประสบการณ์การประกันภัยตลอดระยะเวลาเกือบ 2 ศตวรรษของเรา พร้อมเดินทางก้าวเข้าสู่ศตวรรษที่ 3 ของเจนเนอราลี่ไปพร้อมๆกัน #Generali190

ติดตามเพิ่มเติมที่ https://www.generali.com/Generali-190-Anniversary